Ốp ống đồng là gì? Có vai trò thế nào trong bóng đá?  

Ốp ống đồng là gì? Đây là một trong những vật dụng vô cùng cần thiết của những cầu thủ đá bóng ở trên sân cỏ. Được FIFA quy định và bắt buộc trong những giải đấu trên thế giới. Vậy tầm quan trọng của vật dụng này là gì cùng tham khảo bài viết ngay sau đây của Xôi Lạc TV để biết thêm nhiều thông tin bổ ích. 

Ốp ống đồng là gì?

Ốp ống đồng là gì?

Ốp ống đồng là gì? Đây là một trong những vật dụng gắn liền với các cầu thủ khi tham gia đá bóng ở trên sân cỏ. Ngoài ra còn được tổ chức Liên đoàn bóng đá FIFA quy định bắt buộc trong những giải đấu thế giới. Vật dụng này sẽ được các cầu thủ sử dụng để bảo vệ ống đồng và hạn chế một số chấn thương di thi đấu hoặc do tập luyện. 

Trong quá trình đá bóng, một số cầu thủ sẽ thường hay có sự va chạm vào nhau, khiến cho đối phương bị chấn thương ở phần bắp chân hoặc mắt cá chân. Những chấn thương này sẽ rất nghiêm trọng và gây ra cảm giác đau đớn cho người chơi. Chính vì thế việc những cầu thủ phải trang bị cho mình những chiếc ốp ống đồng trong bóng đá là điều vô cùng quan trọng. 

Không những thế trong bóng đá các cầu thủ sẽ phải trang bị cho mình những chiếc giày đạt tiêu chuẩn của FIFA. Giày bóng đã cũng có thể chia làm 2 loại đó chính là giày đinh tán và giày đinh sắt. Tuy nhiên cả hai loại giày này đều có nhược điểm là gây thương tích cho người khác. 

Chính vì như thế mà trong quá trình chơi bóng đá việc các cầu thủ giẫm đạp lên nhau và gây tổn thương là điều rất khó tránh khỏi. Đây cũng là lý do khiến cho Liên đoàn bóng đá FIFA bắt buộc các cầu thủ sử dụng ốp ống đồng ở trong bóng đá.

Vai trò ốp ống đồng ở trong bóng đá

vai trò ốp ống đồng trong bóng đá

Chắc hẳn như anh em đã thấy bóng đá là một trong những bộ môn thể thao có sự va chạm nhiều giữa người chơi với nhau chỉ đứng sau bộ môn bóng bầu dục. Với những pha tranh chấp bóng quyết liệt giữa hai đội như vậy thì họ sẽ phải gặp rất nhiều chấn thương nghiêm trọng. Và nặng nhất đó chính là bị đạp trúng bởi giày đinh tán hoặc đinh sắt.

Không những thế phần xương ống đồng của người chơi sẽ được bảo vệ rất ít, nếu như chẳng may đá phải thì chấn thương sẽ luôn xảy ra. Nghiêm trọng hơn nữa là có thể bị rạn xương hoặc gãy xương tại chỗ. Cho dù bạn có sử dụng loại giày đinh dăm chơi trên sân cỏ nhân tạo thì chấn thương vẫn có thể xảy ra đối với các cầu thủ. 

Bởi vậy mà ốp ống đồng ở trong bóng đá chính là một vật dụng rất cần thiết đối với những người chơi bóng. Nếu như thiếu vật dụng này thì khả năng xảy ra chấn thương là rất cao. Chính vì thế việc sử dụng ốp ống đồng sẽ làm hạn chế tối ưu việc gặp chấn thương do bóng đá gây nên. 

Ngoài ra việc lựa chọn cho mình những ốp ống đồng đạt chuẩn là điều mà các cầu thủ rất thường hay quan tâm đến. Bởi sau những chấn thương như: đầu gối, gót chân, bắp chân thì ống đồng là một bộ phận dễ bị chấn thương nhất. Thậm chí nếu như va chạm mạnh vào ống đồng có thể sẽ để lại di chứng cả đời về sau cho các cầu thủ. 

Những quy định về ốp ống đồng trong bóng đá

Trong bộ môn bóng đá những cầu thủ muốn đá trên sân thì bắt buộc phải tuân thủ những quy định mà tổ chức đề ra, trong đó có việc bắt buộc phải sử dụng ốp ống đồng. Đây cũng là một trong những quy luật đơn giản mà tổ chức Liên đoàn bóng đá Thế giới quy định tại tất cả các giải đấu lớn. 

Sử dụng ốp ống đồng đảm bảo tiêu chuẩn

Không những thế việc sử dụng ốp ống đồng còn đảm bảo được các tiêu chuẩn nhất định. Đó là bảo vệ ống đồng và cũng đảm bảo được độ dai, mịn, không dễ rách, đặc biệt hơn làm làm cho đôi chân được vận động một cách thoải mái khi di chuyển bóng ở trên sân. 

Ốp ống đồng làm bằng vật liệu phù hợp

Hơn hết vật liệu sử dụng phù hợp để có thể sản xuất ốp ống đồng trong bóng đá chính là loại vải cotton poly hay còn gọi là polyester. Bởi loại vải này có tính bền bỉ, giá thành cũng rất rẻ và có khả năng chống nhăn chống bám bẩn rất tốt. 

Theo như tổ chức liên đoàn bóng đá FIFA thì những loại bọc ống đồng đạt tiêu chuẩn phải được làm từ những chất liệu phù hợp và có mức độ bảo vệ an toàn cho các cầu thủ và người bị va chạm. Chính vì thế mà cầu thủ thường sẽ sử dụng ốp ống đồng được làm bằng nhựa cứng với độ cong hợp lý với ống đồng. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin chi tiết nhất về ốp ống đồng là gì? là một vật dụng bắt buộc phải có trong các trận đấu bóng đá nếu thiếu nó, người chơi không được phép vào sân thi đấu. Nếu như bạn là một cầu thủ hay là người hay chơi bóng đá thì hãy bảo vệ đôi chân của mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *